6 điểm mấu chốt để quảng cáo Google được hiệu quả

6 điểm mấu chốt để quảng cáo Google được hiệu quả

Ngày càng có nhiều người lựa chọn hình thức quảng cáo Google Adwords để tìm kiếm khách hàng trên internet vì sự tiện lợi và tính hiệu quả của hình thức quảng cáo này. Tuy nhiên, để chạy quảng cáo Google hiệu quả cao mà không mất nhiều chi phí, cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

quang-cao-google-hieu-qua-1

1. Đưa ra mục tiêu cụ thể trước khi triển khai quảng cáo

Quảng cáo là một hoạt động quan trọng chiếm khá nhiều chi phí của mỗi doanh nghiệp. Nên trước khi chạy quảng cáo, bạn cần đề ra rõ mục đích của doanh nghiệp mình để quảng cáo Google hiệu quả. Bạn cần biết mình chạy quảng cáo để tăng doanh số, tăng tính nhận diện thương hiệu hay mục đích khác. Từ đó chọn được gói quảng cáo Google hiệu quả, không tốn thời gian, tiết kiệm chi phí.

2. Chọn từ khóa quảng cáo và mẫu quảng cáo phù hợp

Từ khóa quảng cáo là một yếu tố quan trọng để quảng cáo Google hiệu quả. Bạn cần lựa chọn đúng từ khóa, ngắn gọn, ưu tiên các từ khóa có thứ hạng tìm kiếm cao trong tháng. Chọn đúng từ khóa sẽ giúp quảng cáo của bạn đến đúng với đối tượng khách hàng cần đến bạn, khả năng tăng doanh thu cao hơn vì tối ưu được đối tượng click. Người xem quảng cáo đa số là những khách hàng thật sự, có quan tâm đến sản phẩm dịch vụ bên bạn.

quang-cao-google-hieu-qua-2

Từ khóa cũng là mấu chốt quan trọng để tránh việc thất thoát chi phí cho nhóm khách hàng không có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ, nếu bạn chọn từ khóa sai cách, dài, không trọng tâm, chi phí quảng cáo sẽ tăng cao nhưng không phải là quảng cáo Google hiệu quả.

Các từ khóa được đề ra sẽ được chia thành các nhóm quảng cáo khác nhau. Phân chia hợp lí các từ khóa thành nhóm giúp bạn giảm thiểu chi phí, tăng điểm chất lượng từ đó nâng cao thứ hạng quảng cáo, quảng cáo một cách hiệu quả.

Hoàn thành các nhóm quảng cáo, bạn có thể lên mẫu quảng cáo phù hợp. Mỗi nhóm quảng cáo nên có hơn 2 mẫu quảng cáo để tối ưu quảng cáo và so sánh hiệu quả dễ hơn giữa các mẫu. Mẫu quảng cáo tốt thì trong tiêu đề và mô tả phải chứa các từ khóa. Mẫu quảng cáo tốt cũng tăng điểm chất lượng quảng cáo, giúp quảng cáo Google hiệu quả.

2. Đừng bỏ qua các tiện ích mở rộng

Bước này tưởng rằng không quan trọng và thường bị bỏ qua nhiều nhất, tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng các tiện ích này phù hợp thì bạn sẽ chạy quảng cáo Google hiệu quả hơn.  Bạn có thể thêm các tiện ích chính như : Số điện thoại; Site link (link liên kết trong website của bạn); Chú thích; Thêm bản đồ. Điều đó khiến mẫu quảng cáo của bạn chuyên nghiệp và ấn tượng hơn với khách hàng.

3. Kết hợp chạy quảng cáo tiếp thị lại

Khách hàng click vào quảng cáo của bạn là một chuyện, tuy nhiên họ có quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn hay không là chuyện khác. Bởi vậy, bạn cần kết hợp chạy kèm quảng cáo tiếp thị lại để thu hút khách hàng và khiến họ lựa chọn mua hàng của bạn. Điều này tăng doanh thu thật cho việc bạn chạy quảng cáo Google.

quang-cao-google-hieu-qua-3.jpg

4. Cải ngừng thiện không ngừng điểm chất lượng của quảng cáo

Điểm chất lượng là yếu tố quan trọng mà Google dùng để định thứ hạng quảng cáo của bạn. Việc cải thiện điểm chất lượng sẽ giúp bạn tăng thứ hạng quảng cáo của mình và đưa mẫu quảng cáo của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Ngoại trừ những chú ý nâng cao chất lượng từ khóa, mẫu từ khóa, bạn cũng có thể thực hiện những việc như cải thiện trang đích, target phù đối tượng khách hàng, da dạng và linh hoạt chiến dịch quảng cáo… để tăng điểm chất lượng cho quảng cáo của mình.

5. Thực hiện các biện pháp tối thiểu hóa click ảo

Click ảo trong quảng cáo Google thật sự là nỗi ám ảnh đối với các doanh nghiệp. Các click này làm tăng chi phí quảng cáo nhưng lại không có ích gì cho việc tăng doanh thu của bạn. Bởi vậy để chạy quảng cáo Google hiệu quả, cần có các thủ thuật chặn các click ảo này : Báo cáo click ảo với Google,  Sử dụng công cụ kiểm tra click ảo và chặn các IP click ảo khi phát hiện.

quang-cao-google-hieu-qua-4

6. Tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo phù hợp với chi phí quảng cáo

Nếu ngân sách chạy quảng cáo của bạn không cao nhưng bạn vẫn muốn chạy quảng cáo Google hiệu quả, hãy thực hiện một số thủ thuật sau để tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo với mức chi phí thấp :

– Bỏ chọn hiển thị quảng cáo 24/24, hãy lựa chọn khung thời gian quảng cáo thích hợp với đối tượng khách hàng của bạn, điểu này vừa giảm chi phí quảng cáo vừa tăng tính hiệu quả của quảng cáo.

– Chọn đối tượng thiết bị hiển thị phù hợp cho quảng cáo của bạn. Google cho phép chọn đối tượng hiển thị quảng cáo đa dạng như trên máy tính bàn, lap, di động… Nếu bạn không có đủ ngân sách để chọn tất cả các đối tượng hiển thị, hãy cân nhắc lựa chọn thiết bị phù hợp với khách hàng và không bị Google hạn chế. Điều đó sẽ giúp bạn quảng cáo Google hiệu quả hơn.

Trên đây là một số vấn đề bạn cần chú ý để chạy quảng cáo Google hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn thực hiện chạy quảng cáo Google Adwords cho doanh nghiệp của mình, có thể tham khảo thông tin tại http://www.quangcaoGoogleAdwords.com để được sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Google hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988424789 CHAT NGAY