Sự khác nhau giữa quảng cáo Google Adwords và SEO

Quảng cáo website trên Google thì hiện nay có 2 hình thức được sử dụng chủ yếu là:

1. Quảng cáo Google Adwords:

– Đây là dịch vụ quảng cáo website có tính phí của Google.

– Chi phí trả theo từng click chuột (Pay per click).

– Quảng cáo hiển thị bên cột phải của Google(hay còn gọi là quảng cáo ở vị trí tốp 10) hoặc hiển thị ngang ở vị trí top bên trái của cột kết quả tìm kiếm với background màu vàng hoặc màu hồng( hay còn gọi quảng cáo ở vị trí tốp 3 VIP).

Chúng ta có thể nhận biết đâu là quảng cáo Adwords bằng tiêu đề Quảng cáo được hiển thị gần ngay cột chứa nội dung quảng cáo.

Khuyết điểm:  dịch vụ tốn chi phí khá nhiều do chi phí phải trả liên tục trong suốt thời gian quảng cáo.

Ưu điểm: nhanh chóng hiển thị quảng cáo trên Google và không bị tốn phí khi không có người click vào quảng cáo nhưng quảng cáo vẫn hiễn thị.

Quý khách có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về dịch vụ quảng cáo Google Adwords qua website www.quangcaogoogleadwords.com

2. SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa website):

Đây là dịch vụ tối ưu hóa source web, các meta tags … để website trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm, website của quý khách sẽ nằm trong top 10 vị trí tìm kiếm đầu tiên của Google với từ khóa mà quý khách chọn để làm SEO.

Kết quả hiễn thị ở cột trái, vị trí các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Đây là vị trí hiệu quả nhất vì Khách hàng thường xuyên click vào nhiều nhất.

Chi phí dịch vụ tùy theo từng từ khóa cụ thể quý khách đề nghị. Mỗi từ khóa có mức chi phí khác nhau do mức độ cạnh tranh khác nhau. Từ khóa có dấu và từ khóa không dấu được tính là 2 từ riêng biệt (ví dụ: “Thiết kế website” và “thiet ke website” là 2 từ khóa khác nhau.)

Khuyết điểm:
– Chi phí cho việc thực hiên SEO rất nhiều, có thể từ vài triệu đến vài chục triệu.
– Thời gian thực hiện lâu, kéo dài từ 2 đến 6 tháng.

Ưu điểm: Tính về lợi ích thì SEO tuy phải bỏ ra chi phí lúc ban đầu nhiều hơn Adwords nhưng về lâu dài thì SEO mang lại hiệu quả cao hơn, chi phí thì không phải trả quá nhiều theo thời gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988424789 CHAT NGAY