Duplicate Content – Trùng lặp nội dung trong SEO !

quang cao google trung lap noi dung
Google đã cảnh báo các seoer trong nhiều năm qua về vấn đề Duplicate Content. Tại sao ư? Những website Duplicate Content sẽ làm nhiễu thông tin với người dùng, không đem lại thông tin đa chiều và hữu ích đối với người dùng.

Google muốn index tất cả những bài viết tự nhiên( bài viết gốc). vì thế bạn phải thêm những dòng thông tin bản quyền về website vào bài viết, và thời gian khi index sẽ quyết định bài của bạn có phải là bài viết gốc hay không.

Google muốn hiển thị mỗi URL trên SERPs là một trang có nội dung khác nhau. Google sẽ không trừng phạt các website Duplicate Content, tuy nhiên những website Duplicate sẽ bị rơi vào bộ lọc của Google và sẽ không có cơ hội hiển thị trên SERPs.

Google nói là nội dung gần Duplicate Content có thể coi là Duplicate Content và sẽ bị rơi vào bộ lọc. Vì vậy, đừng nên cố sao chép và biến tấu nội dung gốc, hãy viết bài mới và nội dung thật độc đáo, hướng sự hữu ích tới người dùng.

Google có nhiều bộ lọc khác nhau cho những trường hợp khác nhau trong vấn đề Duplicate Content này. Vì thế những website Duplicate Content sẽ không được xem xét một cách hoàn chỉnh trong quá trình ranking. Đây là điều mà Google nghĩ sẽ công bằng với những website đã tạo ra những nội dung mới, hấp dẫn hơn.

Google cho biết cùng một nội dung nhưng nhiều ngôn ngữ khác nhau sẽ không bị coi là Duplicate Content. Bất kỳ ai cũng có thể nghi ngờ điều này, tuy nhiên thông báo này từ chính phát ngôn viên của Google.

Adam Lasnik có nói:

“Trong một số tính huống người quản trị website nhận thức rằng, duplicate content có thể được hiển thị với ý định thao túng bảng xếp hạng và làm nhiễu với người dùng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ có những điều chỉnh thích hợp trong việc lập chỉ mục và xếp hạng các trang web có liên quan. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tập trung cải thiện bộ lọc chứ không phải là điều chỉnh bảng xếp hạng, như vậy trong phần lớn các trường hợp, điều tồi tệ sẽ xảy đến với các website đang Duplicate content.”
Phần mô tả trích dẫn trên bảng hiển thị SERPs sẽ không được hiển thị với các trang duplicate content.
Nếu bạn cung cấp thông tin nội dung gốc của bạn trên các website khác, và trong phần nội dung có liên kết ngược lại văn bản gốc (backlink). Điều này sẽ cho Google thấy nội dung là duy nhất và website sẽ không bị phạm vào lỗi Duplicate content.

Nguồn: Mr Akita – zinaki.com


Quang Cao Google Adwords tai NetViet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988424789 CHAT NGAY