Điểm Tin Google Adwords Quý 4, 2012

ĐIỂM TIN QUÝ 4, 2012
Cập Nhật Thị Trường Việt Nam
• Theo báo cáo gần đấy nhất của Cimigo – số lượng người dùng internet tại Việt Nam tăng một cách “chóng mặt” và hiện tại cư dân mạng Việt còn đông hơn cả dân số Australia & New Zealand cộng lại! Còn theo thống kê của VNNIC, cho đến thời điểm này Việt Nam có khoảng 31.2 triệu người dùng internet.• Cũng theo Cimigo, số lượng người dùng internet ở các thành phố lớn* tại Việt Nam là 58/100 người. Nam “cư dân mạng” đông hơn nữ “cư dân”! Cứ 100 phụ nữ thì 50 người là “cư dân mạng”, trong khi đó 100 nam thì có 66 người là “cư dân mạng”.

• Số lượng người online bằng máy tính bàn giảm 3%, nhưng online bằng laptop tăng 9%, tablet 4% và đặc biệt là điện thoại di động tăng đến 29%.

• Người dùng gần như luôn dùng Google để tìm kiếm tất cả các thông tin trên internet, kế tới là đọc tin tức và nghe nhạc. Theo như số liệu gần nhất về thị phần công cụ tìm kiếm online tại Việt Nam tính đến thời điểm này của năm 2012 là: Google – 96,11%; Yahoo! Search – 1,75%; Bing – 1,42%; khác – 0,47% (Netmarketshare.com).

*’Thành phố lớn’ trong Bản tin này bao gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, An Giang, Đồng Nai, Vũng Tàu và Cần Thơ. Cập Nhật Thị Trường Quảng Cáo Tìm Kiếm
• Theo Cục Viễn Thông , Việt Nam hiện có 132.8 triệu thuê bao di động vào tháng 5/2012. Thị trường quảng cáo tìm kiếm trên điện thoại di động đang trên đà tăng trưởng cao với tốc độ tăng trưởng 121% trong quý 4 năm 2011 so với cùng kỳ năm 2010. Báo cáo nghiên cứu của GM cho thấy ba phần tư số người xem quảng cáo di động đã bị ảnh hưởng bởi khi mua hàng. Cũng theo GM, người dùng di động dành 23% thời gian cho âm nhạc hoặc video, 21% cho tìm kiếm, 19% cho mạng xã hội, 16% để chơi game, 15% cho email và 6% để mua sắm.
Về phân loại thiết bị, Nokia hiện chiếm 59.2% thị phần, tiếp theo là Samsung ( 20.5%), LG (5.9%) và Apple (1.8%).

Cập Nhật Chung Về Adwords
• AdWords Editor Phiên Bản Mới: AdWords Editor là một ứng dụng miễn phí của Google để quản lý các chiến dịch AdWords của bạn. AdWords Editor hiện đã được cập nhật lên phiên bản 9.9 với những tính năng mới về Mạng Hiển Thị, những cải tiến về nhập và xuất file, và những cài đặt mới cho chiến dịch. Tải AdWords Editor tại website này: http://www.google.com/intl/vi/adwordseditor/

• Ngân Sách Được Chia Sẻ: Đây là chức năng mới của AdWords, cho phép thay thế ngân sách chiến dịch riêng lẻ bằng một ngân sách được chia sẻ lớn để có thêm khả năng kiểm soát và tính linh hoạt.

Ngân Sách Được Chia Sẻ hoạt động như thế nào? Giả sử bạn có 3 chiến dịch A, B, C và ngân sách hàng ngày cho cả 3 chiến dịch là 100,000 VND. Thông thường, bạn sẽ phải tự chia ngân sách cho từng chiến dịch của mình (ví dụ: 20,000đ cho chiến dịch A, 60,000đ cho chiến dịch B, 20,000đ cho chiến dịch C). Mỗi ngày, chiến dịch A, B, C đều hoạt động tốt và chạy hết ngân sách; tuy nhiên, có thể có những ngày chiến dịch B chỉ chạy 40,000đ. Nếu bạn có thể tự động đưa phần dư 20,000đ vào chiến dịch A và C, thì tổng hoạt động quảng cáo sẽ có hiệu suất cao hơn.

Khi sử dụng Ngân Sách Được Chia Sẻ, bạn sẽ làm được điều này. Chức năng này cho phép hệ thống tự động điều chỉnh ngân sách theo hiệu suất của chiến dịch. Bạn sẽ không cần phải theo dõi thường xuyên và điều chỉnh ngân sách một cách thủ công nữa. Hướng dẫn sử dụng tính năng này tại đây: http://goo.gl/2ELqu

• Mạng Hiển Thị Google: Nếu bạn quan tâm đến quảng cáo trên mạng Hiển thị tại Việt Nam, đây sẽ là một tin tức đáng mừng cho bạn. Qua hệ thống AdSense, quảng cáo trên Mạng hiển thị tại Việt Nam đã mở cho một số trang web nhất định. Bạn có thể nhắm mục tiêu đến hơn 35 trang web hàng đầu tại Việt Nam bao gồm Tuổi Trẻ, Nhaccuatui, VTC, và nhiều nữa, với tất cả AdWords tuỳ chọn nhắm mục tiêu có sẵn cho Việt Nam.

Sau đây là danh sách các trang web đã hợp tác với Mạng Hiển thị Google (Danh sách này sẽ còn được mở rộng): docbao.vn vietbao.vn vietgiaitri.com vtc.vn baomoi.com tinmoi.vn tuoitre.vn tintuc.xalo.vn yume.vn timnhanh.com.vn thethaovanhoa.vn nhaccuatui.com yeucahat.com megafun.vn phununet.com tinhte.vn vozforums.com timviecnhanh.com raovat123.com tailieu.vn bongdaplus.vn tin247.com ebay.vn chodientu.vn

Một vài số liệu thú vị về Adsense tại Việt Nam:
– 900 trang web, blogs và các nhà cung cấp nội dung trong mạng lưới
– 35 trang web hot nhất
– 60 triệu lượt xem hàng tuần
– 200 triệu hiển thị quảng cáo hàng tuần, 13 triệu người xem khác biệt đến từ Việt Nam

Chính Sách Quảng Cáo Của Google AdWords
• Chính sách về phần mềm vừa được cập nhật ngày 15/10/2012 với những nội dung mới. Tổng quan chính sách này bạn có thể xem tại website: http://goo.gl/n1dUT. Hy vọng bạn dành thời gian để tham khảo và tiến hành chỉnh sửa (nếu cần) để bảo đảm tuân thủ những quy định của chúng tôi.

• Ngoài ra, chúng tôi muốn cập nhật thêm thông tin về chính sách dịch vụ chính thức. Google AdWords không cho phép việc bán những mặt hàng hoặc dịch vụ sẵn có miễn phí. Chúng tôi cũng không cho phép việc bán các biểu mẫu hoặc dịch vụ sẵn có miễn phí của chính phủ hoặc với mức giá thấp hơn trên trang web chính thức hoặc trang web của chính phủ. Chúng tôi đã tạo chính sách này để bảo vệ người dùng của chúng tôi không bị đánh lừa.
Theo chính sách này, về sơ bộ, trang chủ quảng cáo dịch vụ làm visa cần phải:
➢ Ghi rõ ràng các phí dịch vụ phụ thu mà khách hàng bị tính phí so với mức phí của cơ quan chính phủ
➢ Thể hiện rõ ràng và nổi bật việc liên kết/không liên kết với cơ quan chính phủ/cơ quan chính thức thực hiện dịch vụ này
➢ Đề cập rõ ràng rằng dịch vụ gốc là có sẵn miễn phí hoặc bị tính phí. Nếu là dịch vụ có tính phí, bạn cần phải cho người dùng biết chính xác chính phủ tính tiền bao nhiêu cho dịch vụ của họ, và khung giá của mình so với khung giá của chính phủ là như thế nào, phụ thu có tác dụng gì.
➢ Cung cấp đường liên kết tới trang web làm visa chính thức của chính phủ và đường liên kết này phải được ghi to rõ như đường liên kết dẫn vào trang dịch vụ của các bạn.

Thông Báo
• Diễn Đàn Google AdWords mừng sinh nhật 1 tuổi. Diễn Đàn được thành lập ngày 11/11/2011 và đã có những phát triển trong năm qua. Hiện Diễn Đàn đang thực hiện thăm dò ý kiến của thành viên để có thể giúp Diễn Đàn phát triển hơn nữa trong năm thứ 2. Bạn có thể tham gia diễn đàn và đóng góp ý kiến tại đây: http://goo.gl/rOSqQ

Thân ái,
Nhóm Google AdWords

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988424789 CHAT NGAY