Đăng tin quảng cáo Google như thế nào để hiệu quả?

Quảng cáo Google là một hình thức quảng cáo mới, tuy nhiên đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do nhận thấy được hiệu quả của nó. Hẳn bạn sẽ quan tâm xem các doanh nghiệp làm thế nào để đăng tin quảng cáo trên Google? Và cách thức như thế nào để hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Bạn sẽ rất dễ dàng để tự mình tạo ra một tài khoản Google Adwords và tự mình quản lý các chiến dịch quảng cáo, tuy nhiên tỷ lệ rủi ro sẽ rất cao. Ở đây, chúng tôi chỉ đưa ra những điểm cần lưu tâm để quảng cáo trên Google của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng URL đích liên quan

Trang đích của bạn nên là trang liên quan mật thiết nhất đến sản phẩm, dịch vụ của bạn được hiển thị trong quảng cáo. Có hai lý do, một là trang đích là một trong những yếu tố để đánh giá độ liên quan với từ khóa; hai là trang này sẽ là nơi tạo ấn tượng đầu tiên với người đọc, là nơi họ cần tìm kiếm các thông tin họ quan tâm. Bạn cần đầu tư cho trang đích cả về mặt nội dung lẫn thiết kế bắt mắt để thu hút khán giả.

Tối ưu hóa những cài đặt chiến dịch

Những cài đặt chiến dịch của bạn sẽ quyết định đến phạm vi, thời gian và cả ngân sách cho quảng cáo của bạn. Các cài đặt về ngôn ngữ, quốc gia sẽ giới hạn nhóm khách hàng mục tiêu bạn muốn hướng tới. Nếu bạn mới chỉ bắt đầu sử dụng quảng cáo trên Google AdWords thì tốt nhất bạn chỉ nên chọn “Google Search” (tìm kiếm trên Google” trong chức năng hệ thống. Khi bạn chọn “Search Network” (hệ thống tìm kiếm) và “Content Network” (hệ thống nội dung), bạn sẽ yêu cầu các quảng cáo của bạn hiển thị trên các hệ thống phụ khác. Kết quả của điều này là quảng cáo có thể nhận thêm nhiều lần nhấp chuột nhưng không có nghĩa là bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

Các tiện ích mở rộng giúp bạn đưa thêm các thông tin về doanh nghiệp vào quảng cáo như địa điểm, số điện thoại, mở rộng quảng cáo với các liên kết khác trong web của bạn, thậm chí là kết hợp quảng cáo với Google+..

Theo dõi các quảng cáo

Với quảng cáo Google Adwords, hệ thống cho phép bạn theo dõi nhiều quảng cáo phức tạp cùng một lúc. Vì thế, bạn có khả năng so sánh và đánh giá mức độ hiệu quả của các quảng cáo. Từ đó, cân nhắc lựa chọn những quảng cáo nào thực sự hiệu quả và loại bỏ những quảng cáo có lượng người truy cập và tỷ lệ chuyển đổi thấp. Hay nói cách khác, bạn nên tập trung ngân sách vào các quảng tốt nhất, chất lượng chứ không phải số lượng.

Chèn từ khoá mục tiêu vào quảng cáo 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi con người lướt qua kết quả tìm kiếm, họ sẽ tìm các từ khóa nào họ đã từng vào. Bôi đen các từ khoá đã được tìm kiếm sẽ giúp quảng cáo của bạn thu hút được sự chú ý của người truy cập nhiều hơn. Đồng thời, Google sẽ là người đầu tiên cho bạn biết các quảng cáo với các từ khoá đã được tìm kiếm thông thường có hiệu quả cao hơn các quảng cáo không chứa các từ khoá đã được tìm kiếm.

Bạn nên đặt từ khoá trong ngoặc “[ ]”. Ví dụ: bạn sẽ bán giầy thể thao, bạn cho cụm từ đó vào trong ngoặc [giầy thể thao], khi đó quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cho cụm từ khoá chính xác. Nếu ai đó đánh các cụm từ khác (ví dụ “siêu thị giầy”) thì quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị.

Viết lời quảng cáo hấp dẫn

Lời quảng cáo hấp dẫn gồm 2 yếu tố quan trọng nhất đó là:

Nhắc đến quyền lợi trực tiếp của người sử dụng. Khi tìm kiếm trên Google, nếu bắt gặp trong quảng cáo những từ đánh trúng vào nhu cầu, lợi ích của người dùng, họ sẽ có xu hướng click vào quảng cáo. Những cụm từ như: trị mụn nhanh, làm min da, nhanh mọc tóc… sẽ đạt hiệu quả với những người đang thực sự quan tâm.

Chèn vào quảng cáo những từ hấp dẫn. Người Việt Nam to mò và đặc biệt yêu thích khuyến mại, ưu đãi. Các nhà quảng cáo đã tận dụng rất tốt yếu tố tâm lý này. Bạn có thể đặt vào trong quảng cáo các từ: tặng ngay, mua ngay,giảm giá, khuyến mại đặc biệt, tiết kiệm 50%, miễn phí, khám phá… Những từ như vậy rất dễ thu hút khán giả, khiến họ quan tâm đến quảng cáo và tạo ra nhu cầu. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý tránh các từ mang tính tuyệt đối quá như tốt nhất, ưu việt nhất, rẻ nhất… có thể gây ra hồ nghi cho khách hàng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988424789 CHAT NGAY