Chi phí được tính như thế nào trong quảng cáo Google AdWords?

Chi phí được tính như thế nào trong quảng cáo Google AdWords

AdWords cho bạn quyền kiểm soát chi phí quảng cáo của mình. Không có số tiền tối thiểu mà bạn phải chi tiêu. Bạn đặt ngân sách hàng ngày trung bình và chọn cách bạn sẽ tiêu tiền của mình. Vào tài khoản của bạn tại https://adwords.google.com.vn để xem toàn bộ báo cáo của chi phí quảng cáo và lịch sử thanh toán của bạn bất kỳ lúc nào.

Mỗi khi ai đó tìm kiếm trên Google, AdWords sẽ chạy phiên đấu giá để xác định quảng cáo hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm và xếp hạng của những quảng cáo đó trên trang. Để đặt quảng cáo của bạn trong phiên đấu giá này, trước tiên bạn phải quyết định loại hành động của khách hàng mà bạn muốn trả tiền cho.

Ví dụ: bạn có thể chọn để trả tiền cho những hành động sau:

Khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn (giá mỗi nhấp chuột hay CPC)

Tần suất chúng tôi hiển thị quảng cáo của bạn (giá mỗi lần hiển thị hoặc CPM chỉ có sẵn cho chiến dịch trên Mạng hiển thị)

Số lượng chuyển đổi bạn nhận được (giá mỗi chuyển đổi hay CPA)

Những hành động này được gọi là tùy chọn đặt giá thầu của bạn. Hầu hết mọi người bắt đầu trong AdWords đều sử dụng tùy chọn đặt giá thầu CPC cơ bản, nghĩa là họ tích lũy chi phí dựa trên số lượng nhấp chuột họ nhận được lên quảng cáo của mình.

Nếu bạn sử dụng tùy chọn này, số tiền bạn bị tính cho mỗi nhấp chuột tùy thuộc một phần vào giá thầu giá tối đa mỗi nhấp chuột bạn đặt trong tài khoản của mình, còn được gọi là giá thầu CPC tối đa. Số tiền này tương ứng với số tiền cao nhất bạn sẽ trả cho mỗi nhấp chuột lên quảng cáo (trừ khi bạn đang đặt điều chỉnh giá thầu hoặc sử dụng CPC nâng cao). Thực tế, bạn sẽ chỉ bị tính số tiền cần thiết để giữ vị trí của quảng cáo của mình trên trang.

Ví dụ:

Giả sử bạn đặt giá thầu CPC tối đa là 1 đô la cho quảng cáo của mình. Số tiền lớn nhất bạn sẽ trả khi khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn là 1 đô la. Bạn thường sẽ trả ít hơn giá thầu tối đa của mình bởi vì với phiên đấu giá quảng cáo, bạn sẽ trả không nhiều hơn số tiền cần thiết để xếp hạng cao hơn nhà quảng cáo ngay bên dưới bạn. Số tiền bạn trả được gọi là CPC thực tế.

Kiểm soát chi phí của bạn

Vì bạn đã hiểu được các khái niệm cơ bản về cách chi phí hoạt động trong AdWords như thế nào, hãy xem các cách bạn có thể kiểm soát chi phí của mình:

Đặt ngân sách hàng ngày để kiểm soát số tiền bạn chi tiêu

– Tinh chỉnh giá thầu của bạn: Bạn có thể tăng giảm giá thầu cho phù hợp để tối ưu ngân sách quảng cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

– Tạo quảng cáo có liên quan hơn để nhận được nhiều nhất cho số tiền của bạn: Nội dung hiển thị quảng cáo nên chứa các từ khóa liên quan.

– Tạo URL hiển thị có thêm đuôi chứ từ khóa:

URL: www.nguyenhuypower.com  thành : www.nguyenhuypower.com/may-phat-dien để quảng cáo cho từ khóa: may phat dien hoặc máy phát điện.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG NET VIỆT 

Văn phòng tại Hà Nội:

Địa chỉ: Phòng 1602- Tòa nhà 24T1 – Hoàng Đạo Thúy – Q. Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: 04.66.741.704

Hotline: 0987.952.987

VPĐD tại Tp Vinh:

Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa nhà Huệ Lộc – 146 Nguyễn Sỹ Sách – Phường Hà Huy Tập – TP Vinh

Điện thoại: 038.6251.765

Di Động: 0947.882.804

VPĐD tại Tp HCM:

Địa chỉ: Tầng 7 – 79 Trương Định – Phường Bến Thành – Quận I – TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.629.18.031

Di Động: 0904.982838

Email: info@netvietmedia.vn

Website: http://quangcaogoogleadwords.com   – http://netvietmedia.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988424789 CHAT NGAY